Nhiều người khi mua nhà thường bị cuốn vào những chi tiết như góc vườn nhỏ xinh, thảm trải sàn, giấy dán tường đẹp mắt... mà quên đi những yếu tố quan trọng cần phải tìm hiểu kỹ. Theo Houseandhome, bạn nên bỏ qua 9 điều sau đây khi đi xem ngôi nhà mình muốn sở hữu.

1. Sắp xếp và bài trí đồ đạc khéo léo

Thực tế cho thấy, không ít người bán biết cách bài trí nội thất nhà đẹp lung linh như trên các tạp chí. Tuy nhiên, vào những ngày thường, ngôi nhà bạn định mua không được hoàn hảo như thế. 

2. Thảm trải sàn

Khi chọn mua nhà, bạn cần phải nhớ rằng "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", đặc biệt là đối với phần sàn nhà. Đừng chỉ đứng ngắm nghía chiếc thảm hút mắt mà quên xem bên dưới nó ra sao, màu gỗ thật hay không, sàn có chắc chắn...

những điều nên bỏ qua khi chọn mua nhà
Khi chọn mua nhà, bạn hãy bỏ qua các chi tiết như thảm trải sàn, giấy dán tường, đèn chiếu sáng... mà nên tập trung vào xem xét kết cấu, kiến trúc của công trình có đảm bảo. (Ảnh: House & Home)

3. Giấy dán tường

Những loại giấy dán tường đẹp, chất lượng có sức mạnh biến những bức tường xuống cấp, hư hỏng trở nên tươi mới hơn. Do đó, thay vì chú ý vào họa tiết giấy, bạn nên tìm hiểu các yếu tố thuộc về kiến trúc ngôi nhà.

4. Đồ đạc bừa bộn

Nếu gia chủ chưa chuyển đi khỏi ngôi nhà bạn muốn mua thì việc đồ đạc bừa bộn, thiếu ngăn nắp vốn là "sản phẩm" của cuộc sống thường nhật. Gia chủ sẽ mang theo đồ đạc của họ khi chuyển đi. Một trong những điều mà bạn nên quan tâm là không gian lưu trữ như thế nào, liệu có thể cất gọn đồ đạc khi mình chuyển tới.

5. Hệ thống đèn chiếu sáng

Bạn hoàn toàn có thể bố trí lại hệ thống đèn chiếu sáng sau khi mua nhà. Tuy nhiên, việc ngôi nhà đó có tận dụng được nguồn sáng tự nhiên không mới quan trọng. Thế nên, bạn hãy xem nhà vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày. Kinh nghiệm cho thấy, việc trổ thêm hoặc sửa chữa cửa sổ còn tốn kém và mất nhiều thời gian hơn so với sơn lại tường hay sửa sàn gỗ.

6. Màu sơn nhà

Khi chọn mua nhà, bạn đừng để màu sơn nhà nhạt hoặc xỉn làm lung lay bởi nó có thể thay mới. Thay vào đó, hãy tập trung xem xém kỹ nền móng, kết cấu... của công trình.

mùa nhà, cần bỏ qua điều gì
Thay vì quan tâm tới vòi nước có được mạ đồng hay không, bạn hãy kiểm tra kỹ đường nước và chất lượng nước trong ngôi nhà muốn mua. (Ảnh: House & Home)

7. Vòi nước và bồn rửa

Bạn đừng để ý tới việc vòi nước và bồn rửa trong nhà có đẹp không, có được mạ đồng sáng bóng... Hãy xem xét hệ thống cấp, thoát nước cũng như chất lượng nước ở đó có đảm bảo.

8. Sân vườn

Bạn có thể vô cùng thích thú trước góc vườn xanh mướt, rực rỡ sắc màu và muốn mua ngay ngôi nhà lớn. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tới khả năng tài chính của mình. Cũng đừng ngại khi thấy cây cối thưa thớt bởi bạn hoàn toàn có thể cải thiện được sau này.

9. Màu tủ

Bạn đừng để màu sắc của tủ bếp, tủ quần áo hoặc các ngăn kệ lưu trữ trong phòng tắm khiến mình phân tâm khi chọn mua nhà. Bởi lẽ, chủ nhân mới dễ dàng thay đổi màu sơn mình thích.

(Theo Vnexpress) 

Xem thêm

Hotline0975.676.534

EmailĐăng ký

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

x